Thông tin công trình :

  • Tên công trình: Tiểu cảnh sân vườn nhà phố đường Nguyễn Xiển
  • Thiết kế: Công ty CPĐTXD và PT Hưng Phát
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Thời gian thực hiện: năm 2022

Xu hướng thiết kế sân vườn, đưa cây xanh vào trong ngôi nhà là mong muốn nhiều gia chủ sở hữu các công trình nhà ở hiện nay. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng có những khoảng sân vườn rộng rãi để có thể thỏa thích thiết kế những gì mình yêu thích. Công trình đường Nguyễn Xiển là một gợi ý để các bạn bố trí “sân vườn nhỏ đẹp” và đảm bảo sẽ cực hút mắt.

Đây là một không gian bị giới hạn bởi diện tích, vì vậy thiết kế sân vườn nhỏ ưu tiên các hình dạng, bố cục đơn giản. Trồng đan xen một số loại cây, hoa có độ cao khác nhau với tỉ lệ hợp lý. Sự chuyển tiếp với độ chênh lệch chiều cao, nhỏ, cân đối và dễ chịu hơn đối với mắt nhìn. Để không che chắn tầm nhìn thì các cây nhỏ được trồng phía trước và các cây cao hơn trồng dần về phía xa hơn. Những cây cao nhất thì sẽ được trồng sát tường hoặc hàng rào.
Với góc nhỏ bạn công này, Hưng Phát đã chọn thiết kế theo phong cách sân vườn Nhật Bản, đặc trưng của phong cách này là tiểu cảnh nước tĩnh lặng, trang trí bằng sỏi, đá, đèn đá,… Cây xanh cũng là một yếu tố cực kì quan trọng, cây giúp khu vườn trở nên sinh động hơn, tăng thêm sự sống. Khu vườn tuy nhỏ nhưng mang đến vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng nhưng cực kỳ sâu lắng.

Với không gian sân vườn nhỏ nên bố trí các loại cây trồng có sức sống tốt, dễ chăm sóc và chậm phát triển, ít phải cắt tỉa.

Hi vọng đây sẽ là một trong những gợi ý thiết kế tiểu cảnh khiến bạn hài lòng.

Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline: 086 663 6668 hoặc 024 9996 9999 để được tư vấn cụ về phong cách thiết kế và phương án thi công để đem đến không gian xanh hoàn hảo nhất.

Fanpage chính ở đây

HƯNG PHÁT – Kiến tạo không gian xanh

Tags: Cảnh quan công trình công cộngcảnh quan sân vườndự án cảnh quan sân vườnSân vườn cho biệt thự và nhà ởthiết kế sân vườn biệt thựthiết kế và thi công cảnh quan sân vườnKiến tạo không gian xanh